Cắt CNC Khắc CNC

Những chiếc máy cắt kim loại truyền thống được sử dụng trước đây bị hạn chế nhiều về độ chính xác và tính thẩm mỹ của sản phẩm, đường cắt mà nó tạo ra. Chính vì thế mà công nghệ cắt CNC ra đời, nó đã và đang được đầu tư phát triển nhằm khắc phục những hạn chế của các dòng máy gia công kim loại truyền thống.

Định nghĩa CNC là gì?

Computer Numerical Control” có nghĩa là “điều khiển bằng máy tính”, nó được viết tắt là CNC. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các loại máy tiện được điều khiển hoàn toàn tự động. Công nghệ này được ra đời và phát triển từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950 bởi một nhóm người của học viện MIT. Công nghệ CNC ra đời nhằm mục tiêu cuối cùng là tối ưu hóa công việc giúp giảm thiểu tối đa chi phí và nhân công.

Tìm hiểu máy CNC là gì?

Máy CNC là loại máy sử dụng công nghệ điều khiển các loại máy móc, thiết bị gia công bằng hệ thống điều khiển tự động thông qua máy tính. Máy cắt CNC đã ứng dụng công nghệ CNC để gia công kim loại theo những đường thẳng hay đường cong mà chỉ cần dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính. Công nghệ cắt CNC có thể hoạt động được trong không gian 2D hoặc 3D,…Trong khi đó, các dòng máy gia công kim loại truyền thống chỉ cắt được các đường cắt có hình thù đơn giản không quá phức tạp. Không những thế, máy cắt CNC có thể hoạt động trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện bởi phần mềm được thiết kế chuyên dụng.

Công nghệ cắt CNC được ứng dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí như phổ biến hiện nay như: cắt cnc bản mã, cnc, gỗ, cắt cnc hoa văn, khắc cnc, hay cắt cnc đá với những hình dạng phức tạp.

Các ưu điểm của công nghệ cắt CNC

Công nghệ cắt CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình và gia công các vật liệu có độ cứng cao. Khi sử dụng kỹ thuật cnc bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh máy. Đem lại hiệu quả cao về chất lượng thành phẩm và thời gian hoàn thành sản phẩm:

  • Máy hoạt động tốt, ít bị hư hỏng vì lý do kỹ thuật
  • Chi phí sản xuất thấp.
  • Ít bảo hành sửa chữa
  • Thời gian chỉnh máy ngắn.
  • Có thể gia công sản phẩm hàng loạt mà vẫn đảm bảo độ chính xác và đồng nhất của các sản phẩm.

Leave Comments

0948756001
0909201248