Thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue được xem như là một quyển được thiết kế để dành riêng cho các sản phẩm hay dịch vụ tại công ty. Trong đó mô tả cụ thể các thông tin về nguồn gốc, tính năng cũng như bản vẽ chi tiết để khách hàng cũng như đối tác có thể hình dung và lựa chọn phù hợp. Vậy bạn có biết làm thế nào để thiết kế in ấn catalogue đẹp? Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết kế catalogue đẹp chuẩn chỉnh nhé!

Các loại catalogue phổ biến hiện nay

Catalogue giấy

Catalogue giấy là một loại ấn phẩm xuất hiện từ lâu đời và còn được sử dụng đến ngày nay. Các công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã thường cần sử dụng đến loại này. Trang bìa nhằm mục đích thông báo các mặt hàng mà nó có và những thông tin về mặt hàng. Trên thực tế, một số loại Catalogue chỉ có một danh mục sản phẩm duy nhất. Các danh mục sẽ chứa những hình ảnh, mô tả các mặt hàng, giá cả cũng như những thông tin đặt hàng đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phần phong bì được dán tem sẵn.

Ưu điểm:

 • Có khả năng nhận diện thương hiệu tốt.
 • Thân thiện với người sử dụng dễ đọc và dễ xem.
 • Tạo sự yên tâm cho khách hàng khi họ có thể được chạm vào sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Khó có thể mang theo nếu như lượng giấy để mô tả sản phẩm quá lớn.
 • Tốn kém chi phí dùng để in ấn.

Catalogue điện tử

Catalogue điện tử giúp người sử dụng tiết kiệm nhiều chi phí, gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ có thể cập nhật giá, sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi một cách nhanh chóng. Các sản phẩm của công ty sẽ được nhóm lại và hiển thị tương tự như một catalog giấy, tuy nhiên người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng khi đọc Catalogue có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán online một cách tiện lợi.

Thiết kế catalogue phiên bản điện tử
Thiết kế catalogue điện tử

Thiết kế catalogue điện tử

Ưu điểm:

 • Không sợ bị giới hạn về số trang và không gây nặng nề khi phải di chuyển nhiều.
 • Chi phí được sử dụng để phân phối thấp.
 • Bạn có thể dễ dàng cập nhật và điều chỉnh lại giá cả hay mẫu mã sản phẩm.
 • Bạn có thể gửi và chia sẻ catalogue cho rất nhiều người hay chỉ cần tải nó lên website của mình.
 • Khả năng quảng bá sản phẩm được nhân rộng hơn.

Nhược điểm:

 • Khả năng tương tác trực tiếp với những khách hàng tiềm năng bị giảm so với việc sử dụng catalogue giấy.
 • Khó lấy được lòng tin của khách hàng hơn so với việc sử dụng catalogue giấy.

Tại sao cần phải thiết kế catalogue?

Phương tiện mô tả sản phẩm

Nhờ vào catalogue mà khách hàng có thể biết thêm thông tin về sản phẩm, các mô tả chi tiết cũng như kiểm tra giá trước khi đưa ra sự lựa chọn về sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho họ có thêm nhiều hiểu biết về sản phẩm, bao quát thêm thông tin cũng như an tâm với sự lựa chọn của mình. Khách hàng càng hài lòng về sản phẩm thì bạn có thể bán được nhiều hơn.

Thiết kế catalogue giúp mô tả sản phẩm
Catalogue là phương tiện dùng để mô tả sản phẩm

Tư vấn sản phẩm tốt hơn

Nếu như đội ngũ công ty của bạn toàn những nhân viên tư vấn còn non trẻ và ít kinh nghiệm thì việc thiết kế in ấn catalogue là rất cần thiết. Catalogue giúp cung cấp đầy đủ thông tin giúp nhân viên tư vấn tốt hơn, ít sai lầm hơn nhờ vậy mà đánh giá cao công ty của bạn.

Lời nhắc nhở dài hạn

Khách hàng khi sở hữu catalogue sản phẩm sẽ giữ lại để tham khảo thông tin lâu dài và có thể phát sinh thêm nhu cầu mua sản phẩm. Ngoài ra, họ có thể chia sẻ cho người thân hay bạn bè để có thể lựa chọn sản phẩm/dịch vụ nếu như ai đó đang cần đến.

Đại diện một doanh nghiệp

Thiết kế in ấn catalogue sản phẩm không chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quát về các sản phẩm hay dịch vụ mà chúng còn đại diện cho một doanh nghiệp thể hiện các giá trị cốt lõi, phương châm cũng như phương hướng phát triển của một doanh nghiệp.

Thiết kế in ấn Catalogue đại diện của một doanh nghiệp
Catalogue đại diện của một doanh nghiệp

Một cuốn catalogue được trình bày chỉnh chu và có sự đầu tư về phần nội dung lẫn hình ảnh sẽ cho khách hàng thấy được tác phong làm việc và uy tín của công ty. Điều này đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm tạo dựng niềm tin khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của công ty đối với từng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Phương tiện quảng cáo hiệu quả

Thiết kế catalogue với hình ảnh có đồ họa chất lượng cao sẽ đóng góp lớn vào chiến dịch tiếp thị quảng cáo của công ty. Những bức hình độc đáo sẽ góp phần tăng sự chú ý cũng như góp phần thúc đẩy quá trình mua hàng.

Tiết kiệm chi phí

Catalogue giúp gia tăng hiệu ứng kinh doanh cho doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc quảng cáo trên các đài, tivi, báo,…

Leave Comments

0948756001
0909201248